Power BI

Cách chia sẻ Power BI Report

Khi bạn lập báo cáo bằng Power BI, bạn có thể chia sẻ báo cáo với người dùng khác. Tất cả các báo cáo Power BI, dashboard và dữ liệu có thể được chia sẻ với các đồng nghiệp và người dùng khác trong tổ chức (cùng nhóm tài khoản)

Đọc tiếp...

CÁCH SỬ DỤNG POWER BI PRO MIỄN PHÍ

Đây là vấn đề mà rất nhiều học viên, bạn bè hỏi mình về cách sử dụng Power BI Pro. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫ

Đọc tiếp...

10 lý do Power BI là giải pháp phân tích dữ liệu tối ưu nhất

Đối với các doanh nghiệp, việc phân tích, phân luồng dữ liệu trong hoạt động kinh doanh, vận hành là điều vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định tính sống còn. Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng này, rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới và ở cả Việt Nam đang sử dụng Power Business Intelligence – Power BI như một nền tảng tối ưu trong phân tích kinh doanh, phân tích dữ liệu thông thường cũng như dữ liệu đặc biệt, phục vụ cho các yêu cầu cụ thể, tùy tình hình thực tại (ad hoc data).

Đọc tiếp...

Cách tạo Animated Race Bar Chart trong Power BI

Một trong những ưu điểm vượt trội để biến Power BI trở thành BI Tools tốt nhất thế giới là việc Microsoft luôn đầu tư cập nhật hằng tháng, trong các nội dung cập nhật đó, luôn xuất hiện các Visual mới, đẹp hơn, power hơn trong thể hiện dữ liệu.  Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách dựng Animated Race Bar Chart nhé. 

Đọc tiếp...

Power BI: Cách sử dụng Pivot và Unpivot Columns

Power Query trong Power BI cung cấp chức năng rất hiệu quả để pivot (tổng hợp) và unpivot (tách nhỏ) các trường, cột. Đối với chức năng pivot, bạn chuyển hàng thành cột và đối với chức năng unpivot, điều ngược lại xảy ra khi các cột được chuyển thành hàng.

Đọc tiếp...

Thay màu sắc trong biểu đồ Power BI bằng hình ảnh

Power BI là một công cụ rất mạnh mẽ của Microsoft để xử lý dữ liệu thành các hình ảnh trực quan (Dashboard), giúp người dùng dễ dàng có thể phân tích và có những insight về dữ liệu. Một trong những tính năng mới được cập nhật của Power BI là Inforgrahphic Designer, với chức năng này, bạn có thể thay đổi màu sắc trong Power BI bằng hình ảnh, giúp chúng ta thể hiện trực quan hơn báo cáo của mình.

Đọc tiếp...

TẠO VÀ SỬ DỤNG WHAT-IF TRONG POWER BI

What-if được ra mắt lần đầu vào năm 2017, cho phép tạo ra các biến what-if trong báo cáo, tương tác với biến, trực quan và định lượng các giá trị trong báo cáo của bạn. Nội dung này Nimbus sẽ tập trung vào What-if trong Power BI Desktop, bạn đọc chưa biết về công cụ này có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Đọc tiếp...